Giá cacao vượt mốc 10.000 USD mỗi tấn, cao nhất mọi thời đại, khi thời tiết xấu, dịch bệnh khiến tình trạng thiếu hụt nguồn cung ngày càng trầm trọng. Hợp đồng cacao giao hàng tháng 5 đã tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay 10.080…
Cacao là nguồn thực phẩm quen thuộc và được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng mang lại cho cơ thể ở mọi lứa tuổi. Không chỉ vậy cacao còn là đồ uống nhiều người sử dụng để giúp kích thích thần kinh, cải thiện…
Người già uống ca cao có tốt không là nỗi bận tâm của nhiều gia đình. Mặc dù trong ca cao có chứa nhiều chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, canxi, sắt, calo, vitamin… nhưng có thực sự phù hợp với người cao tuổi? Bài viết dưới đây…
Hằng năm, cứ đến ngày lễ tình nhân Valentine 14/2, các đôi trai gái ngọt ngào nhất. Ngày Valentine 14/2 là dịp để cho trai gái biểu lộ tình cảm, hay là cơ hội để các bạn trẻ tỏ tình với đối phương của mình. Ngày Valentine 14/2,…
Với những người cao tuổi có chế độ dinh dưỡng thấp hoặc không lành mạnh, việc bổ sung cacao trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giúp họ giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Một thử nghiệm lâm sàng mới đây tại Mỹ cho thấy những người…
Theo khảo sát, socola trắng là món ăn được nhiều người lựa chọn và ngày một trở nên phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Ăn socola trắng bấy lâu nay nhưng liệu rằng bạn đã biết hết về thực phẩm này? Hãy cùng…
Chocolate đen có hàm lượng cacao từ 70% giàu chất chống oxy hóa flavonoid, giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, hỗ trợ ngăn ngừa mất trí nhớ. Theo Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Mỹ), chocolate đen rất giàu chất khoáng, cacao trong chocolate…
Mưa lớn liên tục cùng một loại bệnh dịch trên cây ca cao ở Tây Phi khiến giá giao dịch kỳ hạn tăng lên mức cao nhất kể từ giai đoạn năm 1970. Bùn đất từ những cơn mưa không ngừng dính vào chân Nestor N’Guessan khi ông…
Các nhà khoa học ở Anh phát hiện cacao có thể hỗ trợ giảm huyết áp, tránh nguy cơ đau tim, đột quỵ. Huyết áp cao, độ cứng động mạch có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ ở người. Các triệu chứng khi huyết…
Bắt đầu từ thế kỉ 20, cacao được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món nước và thức ăn được ưa chuộng trên nhiều nước, đặc biệt là Châu Âu. Nhưng công dụng của bột cacao và cách sử dụng sao cho phát huy được tác dụng…