Shopping Cart

No products in the cart.

Tin Tức
/
/
/
/
CACAO VÀ SOCOLA KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

CACAO VÀ SOCOLA KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Ca cao và socola khác nhau như thế nào?

Cacao và Sô cô la là hai loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng bạn có biết đâu là sự khác nhau giữa hai loại sản phẩm này không?  Hãy cùng Cacao Land tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Sự khác nhau của ca cao và socola.

  • Socola được làm từ hạt của cây ca cao, ngoài ra trong quá trình sản xuất chúng được thêm sữa, đường, caramen và nhiều phụ gia khác. Socola được sản xuất theo dạng lỏng hoặc dạng cứng, với nhiều hình thù khác nhau từ con người cho tới thú vật.
  • Bột ca cao là phần nhân đặc của hạt, chúng được nghiền mịn, ép bơ. Do đó, khi dùng bột ca cao sẽ có vị đắng. Bột ca cao có màu nhạt, có tính axit và mùi của socola khá mạnh.

Còn về giống nhau thì chúng đều là sản phẩm của hạt ca cao.

2. Tác dụng của socola và ca cao đối với sức khỏe

Socola

  • Socola trắng sẽ giúp người ăn có cảm giác sảng khoái.
  • Socola đen sẽ có tác động tích cực đến hệ tuần hoàn.

Thường xuyên ăn socola sẽ ngừa bệnh ung thư, kích thích não bộ. Ngoài ra, nó còn có khả năng trị ho và chống tình trạng tiêu chảy.

Bột ca cao

Trong ca cao chứa nhiều dưỡng chất như: Magie, lưu huỳnh, phenylethylamine cao. Những thành phần này giúp tăng khả năng tập trung, giúp người dùng tỉnh táo và cải thiện tâm trạng hiệu quả. Hơn thế nữa, trong bột cacao chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với trà, rượu vang. Chất Flavonoid có trong bột cacao còn có khả năng kháng khuẩn, chống oxy hóa.

3.Nên dùng ca cao hay socola thì tốt hơn?

Câu trả lời là dùng loại nào cũng tốt. Tuy nhiên, tùy vào mục đích bạn sử dụng, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, ăn kiêng thì nên chọn bột ca cao pha nóng (không cho thêm đường hoặc sữa tươi) thay vì chọn những thanh socola ngọt ngào.

Bởi socola là thành phẩm chứa thêm đường, sữa và các chất phụ gia khác. Còn cacao nguyên chất lại không có, nên sử dụng ca cao trong quá trình giảm cân là tốt nhất. Nguyên nhân nữa là những thanh socola luôn mang đến sự hấp dẫn không kiểm soát, do đó người ăn (đặc biệt là chị em phụ nữ) sẽ bị nghiền. Từ đó, gây tăng cân nhanh chóng.

Trả lời

Đoàn Thị Kim Xuyến
C.E.O Cacao Land
Bài viết đề xuất
instagram

related post